Liên đoàn Kickboxing Việt Nam chính thức thành lập: Bước phát triển toàn diện của Kickboxing Việt Nam

Võ Đạt
Th 2 29/01/2024

Ngày 28/1, Đại hội Liên đoàn Kickboxing Việt Nam đã chính thức được thành lập tại Hà Nội. 

Liên đoàn Kickboxing Việt Nam (KFV) được thành lập theo Quyết định 1039/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ký ngày 20.12.2023. KFV là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Liên đoàn.

Ban chấp hành Liên đoàn Kickboxing Việt Nam nhiệm kỳ I.

Theo đó, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 27 thành viên, trong đó Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam là Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh - Nguyên Trưởng bộ môn Boxing Tổng cục TDTT (nay là Cục TDTT). 

Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam.

Đại hội cũng tiến hành bầu ra Ban Thường Vụ (1 Chủ tịch, 7 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên). Trong đó, ông Dương Ngọc Hải giữ  chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Liên đoàn Kickboxing Việt Nam. Các Phó Chủ tịch còn lại gồm: ông Nguyễn Hồ Sĩ – Giám đốc Công ty TNHH Fighter Việt Nam, ông Lê Nguyên Khải – Chủ tịch LakGroup – Công ty Lakmin Thái, ông Lưu Cảnh Tuân – Giám đốc Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Lũng Lô, Bà Nguyễn Thị Nhung - Nguyên Trưởng bộ môn Bắn súng Tổng cục TDTT, Bà Lê Thị Nga  - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư See Deltal, ông Đàm Công Điền – Trưởng bộ môn Boxing – Kickboxing, Cục TDTT.

Ông Nguyễn Hồ Sĩ –Phó Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Fighter Việt Nam.

Ông Lê Nguyên Khải – Phó Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Chủ tịch LakGroup – Công ty Lakmin Thái.

Liên đoàn Kickboxing Việt Nam thành lập được xem là dấu mốc quan trọng của những người làm công tác phát triển phong trào và thành tích môn Kickboxing trên cả nước, chính thức công nhận hoạt động của môn Kickboxing tại Việt Nam và hướng tới đưa Kickboxing Việt Nam vươn tầm thế giới.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Vũ Đức Thịnh nhấn mạnh, thành công của Đại hội hôm nay một lần nữa khẳng định sự đúng đắn của chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào việc phát triển sự nghiệp VHTTDL nước nhà. 

Ông Thịnh cho biết thêm, mục tiêu chung của Liên đoàn Kickboxing Việt Nam ở nhiệm kỳ I là huy động được tối đa những nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào tập luyện Kickboxing ở Việt Nam ngày càng phát triển, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân; đồng thời nâng cao thành tích của Kickboxing Việt Nam ở các đấu trường quốc tế như SEA Games, ASIAD…

Các Ủy viên của Liên đoàn Kickboxing Việt Nam.

Các Ủy viên của Liên đoàn Kickboxing Việt Nam.

Đại hội nhiệm kỳ I cũng đề ra 5 nhiệm vụ và giải pháp chung tập trung vào mặt chính gồm: Tổ chức và xây dựng cơ chế hoạt động của Liên đoàn; đẩy mạnh công tác chuyên môn và phát triển phong trào; tổ chức thi đấu quốc gia và quốc tế; đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực. 

Môn Kickboxing được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009 khi nằm trong hệ thống thi đấu của Đại hội Thể thao châu Á trong nhà và đến nay bộ môn này đã phát triển rộng khắp trên cả nước. 

Từ năm 2010, môn Kickboxing đã tổ chức thi đấu chính thức tại Việt Nam ở cấp quốc gia: Giải vô địch Kickboxing toàn quốc, Giải vô địch câu lạc bộ Boxing toàn quốc, Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc thu hút đông đảo VĐV của hơn 40 tỉnh, thành, ngành tham dự thi đấu.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Kickboxing Việt Nam đã để lại tiếng vang lớn ở các đấu trường quốc tế. Ở SEA Games 30 tại Malaysia, trong lần đầu tham dự, đội tuyển Kickboxing Việt Nam đã thi đấu ấn tượng khi giành được 4 HCV, 2 HCĐ.

Tới kì SEA Games 31 trên sân nhà, Kickboxing Việt Nam tiếp tục thi đấu bùng nổ với 5 HCV giúp Kickboxing Việt Nam giành ngôi số 1 toàn đoàn một cách đầy thuyết phục.

Ở kì SEA Games 32 tại Campuchia, trước sức ép nghẹt thở của CĐV chủ nhà, nhưng các võ sĩ của Việt Nam vẫn đứng vững và thi đấu đầy thăng hoa trên sàn đấu với 4 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ.

Đạt Võ
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết