Giải Vô địch KickBoxing trẻ miền Nam 2024 thành công và nhiều triển vọng cho võ sĩ trẻ

Võ Đạt
Th 7 22/06/2024

Sau 5 ngày tranh tài hấp dẫn, Giải Vô địch KickBoxing trẻ miền Nam năm 2024 đã khép lại vào tối 20-6 tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM, Giải do Cục TDTT cùng Liên đoàn KickBoxing phối hợp tổ chức.

Dù lần đầu tổ chức nhưng giải đã thu hút hơn 250 VĐV từ 22 tỉnh, thành, ngành ở khu vực Nam bộ cũng như một số địa phương khác như khu vực miền Trung - Tây Nguyên... 

 

Kết thúc giải, những địa phương như TP.HCM, Hậu Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Gia Lai, Quân Đội đã đạt kết quả tốt và điều này cũng phản ánh đúng công tác đào tạo võ sĩ Kickboxing trẻ, xây dựng và phát triển phong trào tập luyện thi đấu bài bản có chiều sâu ở những đơn vị này.

Kết quả cụ thể của giải đấu này như sau: 

Lứa tuổi 13-14 nam, nhất toàn đoàn là Hậu Giang (2 HCV, 3 HCB); xếp thứ hai là Đồng Nai (2 HCV, 1 HCB); xếp thứ 3 là đoàn Bình Phước (1 HCV, 2 HCB).

Ở lứa tuổi 15-16 nam, nhất là đoàn Tây Ninh (3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ); tiếp theo là đoàn Quân đội (2 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ), Hậu Giang (2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ).

Ở lứa 17-18 tuổi nam, các vị trí nhất, nhì, ba toàn đoàn như sau: Quân đội (2 HCV), An Giang (1 HCV, 1 HCB), Bến Tre (1 HCV, 1 HCB). 

Ở các nội dung dành cho nữ, lứa 13-14 tuổi, các vị trí dẫn đầu gồm: TP.HCM (2 HCV, 2 HCB; Tây Ninh (2HCV, 1 HCB); Cần Thơ (2 HCV, 1 HCĐ).

Ở lứa tuổi 15-16, dẫn đầu là đoàn An Giang (2 HCV); Quân đội (1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ); Hậu Giang (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ). 

Ở lứa tuổi 17 - 18, dẫn đầu là các đoàn: An Giang (2 HCV), Vĩnh Long (1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ), Hậu Giang (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ)...

 

Thông qua giải đấu này, các đoàn đều cho thấy sự tiến bộ; trình độ kỹ thuật của các VĐV đã được nâng lên rõ rệt. Giải cũng đã hoàn thành được mục tiêu rà soát lại phong trào phát triển KickBoxing tại các tỉnh phía Nam và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phong trào này. Đây cũng là khu vực mạnh về KickBoxing trong cả nước khi tất cả các tỉnh đều phát triển phong trào.

Cũng qua đó, một số gương mặt trẻ đã thi đấu tốt và nhìn chung được các nhà quản lý, chuyên môn đánh giá cao như Trần Nguyễn Bảo Ngọc (50kg, lứa tuổi 15-16 nữ), Võ Huy Hoàng (46kg, lứa 17-18 tuổi nam) đều của Gia Lai, hay Nguyễn Võ Đăng Khoa (54kg nam lứa tuổi 15-16), Lê Hoài Nam (50 kg, 15-16 tuổi) của Tây Ninh...

 

Một điều thành công của giải là nguồn kinh phí được xã hội hóa. Các võ sĩ tham gia giải được trang bị đầy đủ các dụng cụ thi đấu, dụng cụ bảo theo tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn KickBoxing Việt Nam. Nhà tài trợ Fighter Việt Nam đồng hành cùng giải đấu với bộ sản phẩm tiêu chuẩn gồm: Găng Thi Đấu Fighter, Nón Thi Đấu Fighter, Giáp Chân Dragon, Các Dụng Cụ Bảo Hộ Băng Đa, Cuki... Hiện KickBoxing là môn võ có phong trào tập luyện thi đấu phát triển rất nhanh ở nhiều địa phương trên khắp cả nước. Về thi đấu thành tích cao, KickBoxing đã giành nhiều HCV ở SEA Games cũng như đã có HCV vô địch châu lục.

Sau giải đấu này, các võ sĩ trẻ tiếp tục có cơ hội tranh tài giải Vô địch trẻ KickBoxing quốc gia năm 2024 tại Bình Định vào tháng 7 tới. Thông qua những giải đấu chất lượng, Bộ môn cũng Liên đoàn KickBoxing Việt Nam sẽ sàng lọc ra những gương mặt trẻ tài năng, triển vọng để tập trung lên đội tuyển trẻ quốc gia và đầu tư lâu dài. 

Cũng trong thời gian tới, Liên đoàn KickBoxing Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức giải KickBoxing miền Trung - Tây Nguyên nhằm mục đích tiếp tục phát triển phong trào, góp phần vào việc rèn luyện sức khỏe của người dân tại các địa phương.

Võ Đạt

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết