Giải Vô Địch KickBoxing Trẻ Miền Nam 2024: Hơn 250 võ sĩ tranh tài quyết liệt

Võ Đạt
Th 2 17/06/2024

Giải Vô địch KickBoxing trẻ miền Nam lần thứ I năm 2024 do Cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM vào tối ngày 16/6/2024.

Các thành viên BTC Giải Vô địch KickBoxing Trẻ Miền Nam 2024.

Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức, quy tụ hơn 250 VĐV đến từ 22 tỉnh thành, trong đó có 12 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, 6 tỉnh Đông Nam bộ và 2 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng các đoàn khách mời là Cao Bằng, Quân đội cùng tham gia tranh tài.

Các đơn vị tham gia tranh tài tại Giải Vô địch KickBoxing Trẻ miền Nam 2024.

Giải Vô địch KickBoxing miền Nam 2024 được xem là cơ hội để tìm kiếm, phát hiện ra các võ sĩ tài năng trẻ nhằm bổ sung lực lượng cho đội tuyển KickBoxing Quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu lớn. 

Ngoài ra, giải đấu cũng khuyến khích sự phát triển của phong trào Kickboxing trên cả nước nói chung và các tỉnh, thành phía Nam nói riêng, địa bàn có phong trào Kickboxing phát triển mạnh với 100% các địa phương cùng đầu tư, phát triển môn thể thao này.

Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam.

Ông Đàm Công Điền - Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồ Sĩ - Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam.

Ông Lê Nguyên Khải - Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam.

Đại võ sư Xuân Liễu.

Ông Giáp Trung Thang - Ủy viên BCH Liên đoàn KickBoxing Việt Nam.

Ngoài các đơn vị mạnh như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, giới chuyên môn đánh giá cao các đoàn Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bạc Liêu, Vĩnh Long... đã có sự chuẩn bị tốt ở lần đầu tham dự giải. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội, giải hứa hẹn sẽ có các trận so găng quyết liệt, mang tính cống hiến cao của một môn thể thao hấp dẫn, phù hợp với thể lực, tầm vóc và tình yêu dành cho võ thuật của người Việt Nam.

Tại giải, các VĐV nam nữ sẽ thi đấu ở 3 lứa tuổi, 13-14 (9 hạng cân), 15-16 (12 hạng cân nam cùng 11 hạng cân cho nữ) và 17-18 tuổi (8 hạng cân), đều ở nội dung Lowkick. Giải sẽ diễn ra đến ngày 22/6.

BTC tặng hoa cho đơn vị đăng cai và các nhà tài trợ.

Giải đấu được tổ chức theo đúng chủ trương xã hội hóa các hoạt động TDTT của Chính phủ. Toàn bộ kinh phí được BTC vận động từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân. Giải Vô địch KickBoxing miền Nam 2024 có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Fighter Việt Nam, Công ty Lakmin Thái, Công ty Senavi, KickBoxing Ranking…


 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết