Khai trương SOS KickBoxing Club: Mang bộ môn KickBoxing đến với trẻ em làng SOS

Võ Đạt
Th 2 26/02/2024

Ngày 25/2, Câu lạc bộ SOS KickBoxing chính thức đi vào hoạt động tại Khu lưu xá Thanh Niên SOS Gò Vấp. Đây sẽ là sân chơi thể thao lành mạnh và đặc biệt góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật của trẻ em làng SOS.

Buổi khai trương SOS KickBoxing có sự hiện diện của ông Hoàng Long – Giám đốc làng SOS, ông Nguyễn Hồ Sĩ – Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam, Tiến sĩ Hoa Ngọc Thắng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ Truyền TP.HCM  và đông đảo học sinh của làng trẻ em SOS Gò Vấp.

Ông Hoàng Long – Giám đốc làng SOS phát biểu tại buổi khai trương.

SOS KickBoxing Club nằm trong khuôn viên Khu lưu xá Thanh Niên SOS tại 872/58 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, do ông Nguyễn Hồ Sĩ làm chủ nhiệm. Việc thành lập câu lạc bộ nhận được sự ủng hộ từ Ban Giám Đốc làng SOS, các mẹ SOS và cả sự hào hứng của các em học sinh tại đây. SOS KickBoxing hướng đến trang bị các kỹ năng võ thuật của môn KickBoxing nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, mang lại sự tự tin cho trẻ.

Tại buổi khai trương, ông Hoàng Long – Giám đốc làng SOS bày tỏ niềm phấn khích khi CLB đi vào hoạt động. “Học võ không chỉ là học những đòn đánh mà còn học được rất nhiều về đạo đức. Tôi tin rằng SOS KickBoxing Club sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, rèn luyện sự tự tin, không tự ti khi ra ngoài. Từ đó, các em cũng sẽ hiểu được việc học võ không phải để đánh nhau mà để bảo vệ lẽ phải, làm được nhiều việc đúng và việc tốt”, ông Long phát biểu. 

Ông Nguyễn Hồ Sĩ - Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam (Chủ nhiệm CLB) nhận hoa lưu niệm từ Ban Giám Đốc làng SOS.

Theo ông Nguyễn Hồ Sĩ – Chủ nhiệm CLB, SOS KickBoxing Club là nơi đặt nhiều tâm huyết với mong muốn hỗ trợ cho trẻ em làng SOS có sân chơi thể thao lành mạnh, tránh xa các tật xấu… Đồng thời, ông Sĩ cũng kỳ vọng các em sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê với môn KickBoxing, phát huy khả năng của bản thân để hướng đến những mục tiêu xa hơn như phấn đấu vào đội tuyển trẻ của Quận hoặc TP.HCM.

Ngoài ra, trên cương vị Phó Chủ tịch Liên đoàn KickBoxing Việt Nam, ông Nguyễn Hồ Sĩ cho rằng việc thành lập SOS KickBoxing Club là một trong những hoạt động cần thiết trong định hướng phát triển rộng rãi phong trào tập luyện KickBoxing tại Việt Nam. 

Là một trong những người nuôi dưỡng các em tại làng SOS, bà Đào Minh Hải Vân kỳ vọng CLB sẽ là nơi để các em rèn luyện kỹ năng sống, tính kỷ luật, giúp các em trưởng thành hơn. Đặc biệt, bà Vân mong muốn SOS KickBoxing không chỉ hoạt động ở Gò Vấp mà xa hơn là có thể nhân rộng ra làng SOS ở các tỉnh Bến Tre, Cà Mau và trên toàn hệ thống SOS.

Bà Đào Minh Hải Vân - bà mẹ nhà số 7 bày tỏ niềm vui khi SOS KickBoxing hoạt động.

SOS KickBoxing Club là nơi tập luyện miễn phí cho các em. CLB được trang bị đầy đủ từ trang phục đến các loại dụng cụ tập luyện như bao cát, thảm lót, găng đấm bốc… Cũng tại buổi khai trương, các trẻ em SOS rất phấn khích khi được chứng kiến các võ sĩ thị phạm các kỹ thuật đấm, đá của KickBoxing. 

Hy vọng SOS KickBoxing Club sẽ là điểm đến yêu thích của các trẻ em làng SOS trong việc rèn luyện sức khỏe, phát triển các kỹ năng võ thuật và giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống 

Võ Đạt
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết